Công nghệ sản xuất chai nhựa hiện đại nhất năm 2020

By | April 18, 2020

Ngày nay chai nhựa không chỉ dùng để chứa đựng sản phẩm, chai nhựa giờ đây còn là phương tiện kết nối, giúp đưa sản phẩm đến gần người tiêu dùng hơn. Một sản phẩm mà chúng ta bắt gặp hàng ngày được chứa trong chai nhựa chính là nước uống đóng chai. Được biết đến nhiều với tên gọi chai nhựa, chai Pet nhưng ít ai nắm rõ quy trình sản xuất chai nhựa này. Hãy cùng Việt An tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi chính là đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất chai nhựa mới nhất, uy tín nhất tại Việt Nam.

Xem thêm: Máy thổi chai pet công nghệ mới, giá tốt nhất tại đây!

Máy thổi chai tự động

Máy thổi chai tự động

Công nghệ sản xuất chai nhựa diễn ra như thế nào?

Việc sản xuất chai nhựa thông thường chia thành 2 giai đoạn đoạn chính:

Quy trình sản xuất chai nhựa phổ biến

Quy trình sản xuất chai nhựa phổ biến

Gia đoạn 1: Sản xuất phôi Pet

Giai đoạn này gồm 2 giai đoạn nhỏ hơn là nhựa hóa trong xilanh nguyên liệu, sau đó tạo hình bằng khuôn.

Vì chai nhựa đựng trực tiếp thực phẩm nên nguyên liệu sản xuất phải là nhựa nguyên nhất, không nhiễm các kim loại nặng trong nhựa phế, đặc biệt đối với nước đóng chai, quá trình này càng phải nghiêm ngặt.

Hạt nhựa được nung chảy ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 4 giờ, nhựa chuyển từ thể rắn sang thể lỏng sẽ được bơm vào khuôn tạo sẵn, sau đó phôi bơm vào được làm nguội và đưa vào hệ thống làm lạnh.

Chu kì ép phôi chỉ diễn ra khoảng vài phút đổ lại, các phôi được tạo hình sẽ được chuyển ra thùng chứa để kĩ thuật kiểm tra bọt khí, những sản phẩm đạt tiêu chuẩn được làm nguội ngoài không khí một thời gian, đóng bao và chuyển đến khâu thổi chai.

Tham khảo thêm: Máy thổi bình 20 lít giá rẻ công nghệ mới nhất 2019.

Giai đoạn 2: Thổi chai nhưạ, Pet

Thổi chai nhựa bằng máy thổi chai Pet quá trình thổi gồm 2 giai đoạn: gia nhiệt làm mềm phôi, sau đó thổi chai trong khuôn.

Phôi được chuyển vào hệ thống làm nóng, tiếp theo được gắn lên ngàm kẹp, khuôn lúc này được đóng kín. Đồng thời, áp lực trong lòng khuôn được làm tăng lên bằng cách bơm thêm khí nén và thổi, phôi sẽ bị đẩy ra ngoài, hình dạng được định hình như khuôn, đến khi phôi ra hoàn toàn, định hình y đúc như khuôn thì sẽ được làm nguội bằng nước lạnh.

Kết thúc quá trình, thanh đẩy kéo lên, những phần còn lại của khuồn được tách ra và sản phẩm được đẩy ra ngoài, sau đó chai sẽ được kiểm tra lần cuối, rồi mới lưu kho và chuyển vào khâu chiết rót.

Giai đoạn 3: Chiết rót

Đầu tiên, các chai được đưa lên hệ thống băng tải và đi qua hệ thống súc rửa để làm sạch bụi bẩn.

Sau khi được rửa sạch, các chai được băng tải đưa đến hệ thống chiết rót, vào vị trí rót để đảm bảo có thể bố trí các thanh kẹp giữ chai. Tại đây, chất lỏng được chiết vào chai theo các phương pháp khác nhau, chiết đẳng áp, chiết đẳng tích, chiết định lượng… Khi chiết xong, chai được băng tải vận chuyển đến vị trí đóng nút hoặc đóng nắp.

Sau khi đóng nắp xong, là khâu dán nhãn, đây có thể coi là khâu đơn giản nhất trong hệ thống đóng chai. Khâu cuối cùng là khâu kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Khâu kiểm tra bao gồm 1 loạt các cảm biến để kiểm tra chất lượng sản phẩm (đủ định mức, đóng nút, dán nhãn đạt yêu cầu…) sau khi kiểm tra chai không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại ra. Các chai đạt tiêu chuẩn sẽ qua khâu đóng gói.

Xem thêm máy thổi bình 20 lít giá bao nhiêu, đến với Việt An để được hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây là dây chuyền sản xuất chai nhựa, chai Pet chất lượng. Bất kỳ sự cố nào xảy ra cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi cũng như chất lượng nhựa nói chung. Vậy mua dây chuyền sản xuất chai nhựa ở đâu uy tín nhất? hãy đến với công ty Việt An để được cung cấp sản phẩm máy thổi chai, máy thổi bình 20 lít…  với mức giá ưu đãi và chất lượng nhất.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!