Bí quyết khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết

By | November 5, 2020

Trước nhu cầu sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe, đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công trên con đường kinh doanh này. Rất nhiều người chưa tìm hiểu kỹ đã vội vàng đầu tư, mở cơ sở sản xuất với quy mô lớn nên gặp phải vô vàn khó khăn. Khởi nghiệp thất bại phải bán tháo hệ thống thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất … kéo theo là ôm vào 1 cục nợ to đùng.

Để có sự chuẩn bị cũng nhu không gặp phải những thất bại đáng tiếc trong quá trình khởi nghiệp, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bí quyết khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết qua bài viết dưới đây.

Sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết cần làm gì?

  • Tìm hiểu kỹ thị trường
  • Định hướng phát triển
  • Đăng ký kinh doanh phù hợp
  • Được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)
  • Vốn
  • Hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, máy chiết rót,…
  • Nhân Lực

Tìm hiểu kỹ thị trường

Đây là một trong những công việc vô cùng quan trọng mà nhiều người lại vô tình bỏ qua nó. Tuy nhiên nếu bạn muốn chủ động, muốn thành công thì không thể không nghiên cứu thị trường.

Bạn nên tìm hiểu xem quanh khu vực của bạn có đơn vị nào sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình chưa? công suất như thế nào? thị trường tiêu thụ của họ ra sao? Từ đó định hướng và lựa chọn địa điểm mở cơ sở phù hợp cũng như xác định được đầu ra của sản phẩm để từ đó có quyết định lựa chọn công suất dây chuyền sản xuất nước tinh khiết phù hợp thực tế.

Định hướng phát triển

Làm gì cũng cần phải có chiến lược rõ ràng. Sau khi bạn tìm hiểu được thị trường sản xuất thì bạn phải đưa ra được một kế hoạch cụ thể. Kế hoạch càng chi tiết thì bạn càng chủ động hơn để đối mặt với khó khăn sẽ gặp phải.

Đăng ký kinh doanh phù hợp

Đây là một việc làm bắt buộc nếu bạn muốn khởi nghiệp và mở rộng phát triển kinh doanh. Nếu chỉ xác định làm nhỏ lẻ thì có thể đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể. Còn nếu muốn mở rộng thì bạn nên đăng ký công ty. Hiện có 5 loại hình doanh nghiệp bạn có thể tham khảo.

Thời gian và thủ tục đăng ký mở công ty mất từ 1 đến 2 tuần. Chi phí cũng rẻ chỉ vài triệu

Được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

Riêng với ngành nghề sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn không có giấy này sẽ bị không thể sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường được.

Thủ tục cấp giấy này cũng không khó, chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết về các bước bạn cần làm để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai Vinaro

Vốn

Làm gì cũng phải có vốn và mở xưởng, công ty sản xuất nước tinh khiết cũng vậy. Bạn cần mua hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, máy chiết rót bán tự động hoặc tự động. Máy co màng và nhiều máy móc khác. Tiếp đó bạn cần phải chuẩn bị chi phí để mua hệ thống vỏ chai, vỏ bình, chuẩn bị nguồn nhân lực…

Xem thêm: báo giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Tổng số vốn bạn cần chuẩn bị tùy thuộc vào mức độ và quy mô hoạt động. Càng nhiều vốn càng tốt, nhưng thấp đó là hơn 100 triệu đồng.

Hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, máy chiết rót

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là thiết bị không thể thiếu của một cơ sở sản xuất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây chuyền lọc với công nghệ khác nhau. Công suất đa dạng, tuy nhiên bạn cần lựa chọn mua hàng chính hãng và ở các nhà cung cấp chính hãng.

Có lẽ bạn quan tâm: Top 2 dây chuyền lọc nước tốt 2020

Bạn có thể đến công ty Việt An hoặc liên hệ số điện thoại 0949 414141 để được tư vấn về dây chuyền lọc nước tinh khiết chính hãng thương hiệu VA, USApec. Ngoài ra Việt An còn cung cấp rất nhiều các loại máy khác phục vụ sản xuất như máy chiết rót, máy thổi chai, thổi bình, máy in hạn sử dụng, máy co màng log….

Nhân lực

Con người cũng là một yếu tố quan trọng và quyết định khá nhiều đến sự thành công hay thất bại trong công cuộc khởi nghiệp của bạn. Bạn nên lựa chọn người có khả năng giao tiếp để phát triển thị trường, người có tính trung thực….

Cũng không cần quá nhiều người vì khi mới bắt đầu thì sẽ gây tốn nhiều chi phí, tạo áp lực lớn cho hoạt động kinh doanh