CÁCH DÙNG MÁY LÀM ĐÁ VIÊN HIỆU QUẢ, ĐẢM BẢO SẢN XUẤT ĐÁ SẠCH

By | July 7, 2020

Máy làm đá sạch tinh khiết sản xuất đá nhanh, sử dụng tiện lợi. Cách sử dụng máy hiệu quả, tạo ra đá sạch cung cấp cho người dùng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo: Kinh nghiệm mua máy làm đá viên công nghiệp

máy làm đá viên công nghiệp 1 tấn IVA1T

Máy làm đá sạch tinh khiết

Vận hành và sử dụng máy làm đá sạch tinh khiết là việc không quá khó khăn. Vì máy thường được trang bị hệ thống điều khiển thông minh với nút chức năng dễ nhận biết. Đồng thời, các nút ấn còn được ghi chú và kí hiệu rất đơn giản, rõ ràng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng máy sau khi được hướng dẫn dù chỉ một lần. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy làm đá tinh khiết đảm bảo hiệu quả . Lại vừa có thể tạo ra đá sạch với chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe . Trong khi, đây là điều quyết định lợi ích trong sử dụng máy và tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về điều này. Đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trong phần nội dung sau đây.

CÁC LOẠI MÁY LÀM ĐÁ TINH KHIẾT PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Với sự ra đời của các loại máy làm đá công nghiệp đa dạng về chủng loại. Người tiêu dùng thuận tiện và có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng chính điều đó cũng tạo sự khó khăn khi lựa chọn máy mà không tìm hiểu kỹ trước khi mua.  Có thể không mua được loại máy mà mình mong muốn và cảm thấy ưng ý. Hiểu được sự bất cập này, chúng tôi xin giới thiệu với các loại máy làm đá tinh khiết để các bạn tham khảo.

Hiện nay, có hai loại máy làm đá tinh khiết được sử dụng rộng rãi . Một là máy làm đá tinh khiết công suất nhỏ, hai là máy làm đá công nghiệp công suất lớn. Loại máy công suất nhỏ thường có sản lượng từ 60 kg đến dưới 1 tấn đá mỗi ngày. Trong khi những loại máy lớn hơn có sản lượng từ máy làm đá viên 1 tấn đến khoảng 120 tấn mỗi ngày.

Giá bán của hai loại máy này chênh lệch nhau tương đối lớn. Mỗi model có công suất khác nhau sẽ có mức giá tương ứng khác nhau. Giá máy công suất nhỏ từ vài chục triệu triệu đồng đến khoảng 200 triệu đồng. Với những máy làm đá công suất lớn sẽ có giá từ trên 200 triệu đến vài tỉ đồng. Tùy vào mục đích và điều kiện tài chính để lựa chọn loại máy phù hợp.

Ngoài ra, cũng có thể phân loại thành máy làm đá viên, máy làm đá vảy, đá bi…Cách phân loại này dựa trên đặc điểm loại đá mà máy sản xuất.

Tham khảo: Giá máy làm đá viên 1 tấn tại Việt An.

CÁCH DÙNG MÁY LÀM ĐÁ TINH KHIẾT HIỆU QUẢ, ĐẢM BẢO SẢN XUẤT ĐÁ SẠCH

Sau khi đã lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu, cần chú ý đến cách sử dụng máy. Một mặt, dùng máy sao cho đạt hiệu quả cao . Mặt khác, sản xuất đá sao cho an toàn vệ sinh thực phẩm.

1. Lắp đặt máy đúng vị trí

Như thế nào là vị trí đúng để lắp đặt máy làm đá tinh khiết? Đó là nơi có không gian đủ rộng rãi để thoải mái khi làm việc. Vừa có thể thuận tiện để lấy đá và không có quá nhiều người qua lại. Nếu đặt máy tại xưởng sản xuất có nhiều máy, nên đặt các máy cách xa nhau. Khoảng cách giữa chúng đảm bảo lớn để không gây ảnh hưởng cho nhau khi hoạt động.

Bên cạnh đó, hãy chọn nơi khô ráo, thoáng mát để lắp máy làm đá sạch tinh khiết công suất nhỏ. Tốt đó là nên tránh xa những chỗ ẩm thấp, ướt át, hoặc quá nóng hay quá kín. Vì nó sẽ khiến cho máy làm đá hoạt động kém hiệu quả, giảm hiệu suất làm việc.

2. Vệ sinh máy làm đá tinh khiết trước và sau khi dùng

Khi đã lắp đăt máy tại vị trí chính xác, trước khi sản xuất đá với mãy, hãy vệ sinh máy kỹ lưỡng. Chắc chắn rằng máy đã sạch sẽ và sẵn sàng làm việc. Đảm bảo đá thành phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo sạch và an toàn.

Không có trước khi dùng, sau khi máy làm việc xong cũng cần được vệ sinh. Không để đá cũ quá lâu trong máy vì sẽ tạo môi trường phát sinh nhiều vi khuẩn có hại. Nên lấy hết đá ra ngoài để vệ sinh, loại bỏ vi khuẩn, chất cặn bã…

Ngoài việc giúp đảm bảo đá thành phẩm đạt tiêu chuẩn an tòa vệ sinh thực phẩm. Việc bảo trì và vệ sinh máy làm đá viên còn giúp máy luôn hoạt động hiệu quả. Giữ được trạng thái tốt cho mỗi lần làm việc. Kịp thời phát hiện những hư hỏng để khắc phục, tránh xảy ra lỗi khi máy đang chạy.Đ

KIỂM TRA NGUỒN NƯỚC LÀM ĐÁ

Nguồn nước làm đá rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước đá viên. Trước khi làm đá, cần kiểm tra xem nguồn nước có đảm bảo sạch chưa. Nếu có dấu hiệu nhiễm bẩn, ô nhiễm thì không nên dùng để là đá. Hoặc có thể lọc nước trước khi cho vào làm đá bằng máy lọc. Đồng thời, loại bỏ những tạp chất có trong nước, vật nhọn, cứng hay kim loại. Không để chúng đi vào máy vì sẽ gây hư hỏng máy.

CHỌN MUA MÁY CÓ TÍCH HỢP BỘ LC

Hầu hết các loại máy làm đá tinh khiết hiện nay đều được trang bị thêm bộ lọc thô. Tích hợp sẵn thiết bị này trong máy sẽ giúp việc lọc nước được tiện lợi hơn. Khi nước làm đá chưa được làm sạch từ đầu, khi đi vào máy vẫn sẽ được lọc sạch. Như vậy, đá viên thành phẩm mới đảm bảo đạt độ sạch tinh khiết, hợp vệ sinh. Vì có một số loại máy, thương hiệu máy không tích hợp bộ lọc nước. Do đó, khi mua cần xem cấu tạo máy để chắc chắn rằng máy đã lắp đặt thêm bộ phận này.

Tìm hiểu thêm về địa chỉ cung cấp giá máy làm đá viên cũ rẻ .

Hi vọng với những cách sử dụng máy mà chúng tôi chia sẻ trên. Các bạn sẽ áp dụng có hiệu quả vào quá trình làm việc với máy làm đá sạch tinh khiết của mình. Hãy chia sẻ nó với những người xung quanh nếu thực sự thấy hữu ích. Theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi để có thêm kiến thức bổ ích nhé.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!